February 25, 2024
logo cua Manchester United co y nghia gi 1

Khám phá logo của Manchester United có ý nghĩa gì

Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử lâu đời. Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến thành tích thi đấu, cầu thủ nổi bật thì logo của Manchester United có ý nghĩa gì cũng là một thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Bài viết này Bongdaso66 sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác về vấn đề này.

Giải mã logo của Manchester United có ý nghĩa gì

Logo đội bóng chủ sân Old Trafford bắt đầu xuất hiện từ năm 1878. Nó gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển cũng như thành công mà câu lạc bộ đạt được trong hơn 140 năm qua. Logo có thiết kế hình dấu tròn với 2 dải bằng màu đỏ ghi tên đội bóng. Chiếc khiên chữ nhật chứa hình quỷ đỏ cầm đinh ba, phía trên có con thuyền nhỏ màu vàng.

Câu trả lời cho câu hỏi logo của Manchester United có ý nghĩa gì cụ thể được diễn giải như sau:

  • Màu sắc chủ đạo gồm đỏ và vàng: Tượng trưng cho màu áo truyền thống của câu lạc bộ và niềm tin, sự may mắn kế thừa hoàng gia Anh
  • Hình quỷ đỏ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng
  • Thuyền vàng: Kỷ niệm lần đầu tiên thành phố Manchester mở cảng biển, tách rời khỏi sự phụ thuộc từ Liverpool.
Khám phá logo của Manchester United có ý nghĩa gì

5 dấu ấn lịch sử thay đổi logo MU

Bên cạnh việc tìm hiểu logo của Manchester United có ý nghĩa gì, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những cột mốc đáng nhớ mà Quỷ đỏ quyết định thay đổi biểu tượng của mình. Đó là:

Mẫu logo MU đầu tiên

Thiết kế bắt đầu xuất hiện  trên áo đấu của câu lạc bộ trong trận chung kết cúp FA 1960. Nó được lấy cảm hứng từ huy hiệu của đội bóng hàng xóm Manchester City. Cụ thể logo của Manchester United có ý nghĩa gì trong lần đầu tiên ra mắt:

  • Quả địa cầu: Tượng trưng cho sức mạnh toàn cầu về kinh tế của thành phố
  • Con ong: Thể hiện tính kiên trì chăm chỉ
  • Hai con vật thiêng: Gồm linh dương, sư tử biểu tượng về ngành công nghiệp nặng cùng sự phát triển thịnh vượng. Đồng thời gợi nhớ đến biểu tượng Lancashire.
  • Thuyền buồm: Ngành kinh tế, niềm tự hào của thành phố
  • Dòng chữ  “Concilio et Labore” có nghĩa là trí tuệ và nỗ lực nhằm làm rõ hơn ý nghĩa của logo.
Logo của đội bóng này rất độc đáo

Lần thay đổi logo MU thứ 2

Ra đời thời điểm nền bóng đá trở lại phát triển mạnh mẽ. Logo có thiết kế cách điệu hơn nhằm phù hợp với thời đại mới. Theo đó, giữ lại hình ảnh con thuyền và chiếc khiên nhằm thể hiện sự tôn trọng truyền thống. Ngoài ra, huy hiệu được thêm vào dải lụa cong ghi tên câu lạc bộ và được kết nối với nhau qua biểu tượng quả bóng.

Giai đoạn thay đổi logo năm 1973 – 1998

Lần thiết kế huy hiệu mới cực quan trọng với việc đưa vào biểu tượng Quỷ đỏ thay cho hình ảnh khiên 3 sọc. Biệt danh đội bóng do Sir Matt Busby đặt từ năm 1940 đã dần trở thành dấu ấn thương hiệu trong lòng người hâm mộ. Biểu tượng cho sức mạnh chiến đấu kiên cường, áp đảo đối thủ.

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì giai đoạn 1973 – 1998

Lần cuối cùng thay đổi logo

Từ năm 1998 đến nay, câu lạc bộ Manchester United đã nhấn mạnh vào tên đội bằng cách bỏ đi dòng chữ “Football Club”. Bên cạnh đó, màu sắc của huy hiệu cũng rõ ràng hơn với hai màu đỏ, vàng đặc trưng. Sự đổi mới nhằm nêu bật thương hiệu của Quỷ đỏ trên đấu trường quốc tế và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay.

Xem thêm: Tại sao Manchester United được gọi là quỷ đỏ

Tổng kết

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã giúp người hâm mộ hiểu rõ logo của Manchester United có ý nghĩa gì. Song song với việc bổ sung các kiến thức hữu ích về những cột mốc thay đổi logo đầy quan trọng mà MU đã thực hiện trong bề dày lịch sự. Hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ đội chủ sân chủ sân Old Trafford trong các giải đấu quan trọng bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *