November 30, 2023
huong dan cach chon vo tennis 1

Xác định kiểu vung vợt của bạn

Tennis là một trong những môn thể thao hiện đang được nhiều người lựa chọn để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Một chiếc vợt phù hợp là yếu tố quan trọng nếu muốn chinh phục bộ môn này. Vậy làm cách nào để người dùng có thể tìm được một cây vợt ưng ý? Bài viết sau Bongdaso66 sẽ hướng dẫn cách chọn vợt tennis mời bạn đọc tham khảo để biết cách chọn được dụng cụ phù hợp với mình.

Xác định kiểu vung vợt của bạn

Bạn cần căn cứ vào kiểu vung để chọn vợt phù hợp với 3 kiểu sau:

  • Người nhiều tuổi, thể lực yếu: tốc độ vung vợt chậm và tầm vung ngắn
  • Người trẻ, trung niên, có thể lực và tốc độ vừa phải: tốc độ vung vợt trung bình và tầm vung vừa phải.
  • Người chơi chuyên nghiệp hoặc những người chơi Tennis thường xuyên: tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rất rộng. Đặc biệt là phụ thuộc vào kích thước sân tennis sao cho phù hợp.
Xác định kiểu vung vợt của bạn

Chọn loại vợt phù hợp theo mức độ trợ lực

Sau khi hướng dẫn cách chọn vợt tennis dựa vào kiểu vung vợt, yếu tố tiếp theo  là chọn dụng cụ có mức độ trợ lực phù hợp với kiểu vung. Trong đó, vợt trợ lực càng lớn thì lực bỏ ra đánh bóng ít nhưng khả năng kiểm soát bóng thấp và ngược lại. Chi tiết như sau:

  • Vợt tennis mức độ trợ lực cao: dành cho người mới chơi, nhiều tuổi, thể lực yếu.
  • Vợt tennis mức độ trợ lực trung bình: phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt và tầm vung vừa phải.
  • Vợt tennis mức độ trợ lực thấp: phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rộng.

Kích thước đầu vợt

Hướng dẫn cách chọn vợt tennis cần quan tâm tới hình dáng của nó, cụ thể là đầu vợt to hay nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lực của một cú đánh. Kích thước càng lớn thì lực tạo ra càng mạnh và sẽ mang lại diện tích đánh lớn hơn nhưng khả năng lệch tâm cũng sẽ cao hơn. Dụng cụ có kích thước bằng hoặc gần 100 inches mang lại sự kết hợp giữa sức mạnh và kiểm soát bóng cho người chơi.

Kích thước đầu vợt là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn dụng cụ

Chiều dài của vợt

Đây là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khác cần lưu ý trong việc hướng dẫn cách chọn vợt tennis. Khi vung có mục đích, dụng cụ được tăng thêm về độ dài, do khả năng uốn cong của nó nhiều hơn nên khi tiếp xúc bóng sẽ không mất nhiều lực. Vợt có chiều dài tiêu chuẩn sẽ dễ dàng điều khiển trên sân hơn khi tăng thêm về chiều dài thì cho nhiều khả năng trợ lực và độ với cao hơn.

Trọng lượng của vợt

Là đặc tính quan trọng nhất của vợt vì chi tiết này của dụng cụ có những ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác vợt thế nào hơn so với các nhân tố khác. Khung vợt có khối lượng lớn thì khả năng ổn định và kiểm soát càng cao, vợt có khung vợt nhẹ thì trợ lực hơn và khả năng điều khiển tốt. Vì vậy, điều then chốt là hướng dẫn cách lựa chọn vợt tennis thích hợp với người chơi để tránh làm tổn thương đến tay.

Độ cân bằng của vợt

Hướng dẫn cách chọn vợt tennis cần quan tâm tới độ cân bằng của vợt đó là sự phân chia trọng lượng trên vợt yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu quả sử dụng. Dụng cụ càng nhẹ thì việc điều khiển sẽ dễ dàng được kiểm soát nhưng không được ổn định và những cú đánh mạnh thì lực bỏ ra là rất lớn. Ngược lại, một cây vợt có đầu nặng, tính linh động kém nhưng tính ổn định lớn , khả năng trợ lực và độ xoáy tốt.

Hướng dẫn cách chọn vợt tennis dựa vào mật độ dây của vợt

Mật độ dây của vợt chính là số lượng các dây dọc và dây ngang. Dụng cụ có mật độ dây dày (nhiều dây hơn) đồng nghĩa với khả năng kiểm soát tốt hơn, trong khi đó mật độ dây ít hơn (dây thưa) mang đến khả năng trợ lực hiệu quả hơn.

huong dan cach chon vo tennis 3
Hướng dẫn cách chọn vợt tennis cần chú ý mật độ dây của dụng cụ

Lời kết

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách chọn vợt tennis trên đây đã giúp bạn đọc biết làm thế nào để chọn cho mình một dụng cụ chơi phù hợp. Nếu cần thêm thông tin gì hoặc đang có nhu cầu sở hữu sản phẩm với chất lượng và giá cả tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *