February 25, 2024
Trong đội bóng AC Milan Alessandro Nesta cũng là hậu vệ cánh khá xuất sắc

Trong đội bóng AC Milan Alessandro Nesta cũng là hậu vệ cánh khá xuất sắc

Hậu vệ cánh AC Milan trong lịch sử thi đấu của đội bóng cũng có nhiều cái tên nổi bật. Họ đã đóng góp khá nhiều để giúp CLB giành về thành công lớn. Trong bóng đá, hầu như vị trí nào cũng rất quan trọng, liên hệ mật thiết để tạo nên đội hình mạnh. Dưới đây là thông tin của những hậu vệ cánh xuất sắc trong đội bóng AC Milan Xoilac TV muốn chia sẻ đến anh em. 

Hậu vệ cánh của AC Milan Paolo Maldini

Khi nhắc tới top hậu vệ cánh AC Milan đỉnh cao, người ta sẽ nghĩ ngay đến Paolo Maldini. Ông là một trong những huyền thoại không chỉ trong đội AC Milan mà còn cả nền bóng đá hiện đại. Suốt sự nghiệp của mình, ông chỉ chơi dưới màu áo CLB AC Milan, nhận về nhiều danh hiệu lớn. 

Thời kỳ đầu sự nghiệp, Paolo Maldini chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Về sau, huyền thoại người Ý được chỉ định chơi vị trí trung vệ. Dù đảm nhận vai trò nào trên sân thì ông cũng đều thể hiện tốt. Với đóng góp to lớn, ông giúp đội bóng đạt nhiều thành tích cao. Ví dụ như 7 chức vô địch Serie A, 5 lần lên ngôi quán quân Champion League… 

Hậu vệ cánh AC Milan xuất sắc không thể thiếu Paolo Maldini
Hậu vệ cánh AC Milan xuất sắc không thể thiếu Paolo Maldini

Hậu vệ cánh Alessandro Nesta

Trong đội bóng AC Milan, Alessandro Nesta cũng là hậu vệ cánh khá xuất sắc. Chân sút này sở hữu tốc độ rất nhanh giúp đánh cắp bóng và giữ được vị trí. Bên cạnh đó, kỹ năng đánh đầu và khả năng đá phạt của anh cũng cực kỳ tốt. 

Trên sân thi đấu, Alessandro Nesta vừa tấn công, vừa tạo những đường kiến tạo giúp đồng đội săn bàn thắng hiệu quả. Khả năng phòng ngự của anh cũng khá tốt, giúp giảm thiểu cơ hội ghi bàn từ đối phương. 

Trong đội bóng AC Milan Alessandro Nesta cũng là hậu vệ cánh khá xuất sắc
Trong đội bóng AC Milan Alessandro Nesta cũng là hậu vệ cánh khá xuất sắc

Hậu vệ cánh AC Milan huyền thoại Mauro Tassotti

Mauro Tassotti thường đảm nhận vị trí cánh trái của hàng phòng thủ trong đội AC Milan. Ông dành phần lớn sự nghiệp chơi bóng và cống hiến cho CLB này. Có thể bạn chưa biết, ông đã có thời gian chơi bóng khá dài cùng người đàn em Maldini. 

Xem thêm: Điểm danh những tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại

Thời điểm đó, những cái tên trong thế hệ của Mauro Tassotti đã biến AC Milan thành CLB vĩ đại nhất thế giới. Các danh hiệu từ nhỏ tới lớn trong sự nghiệp ông giành được đều từ đội bóng này. Cụ thể khoảng 17 danh hiệu lớn nhỏ. 

Hậu vệ cánh nổi bật Franco Baresi 

Franco Baresi là chân sút sở hữu tốc độ nhanh, giúp cho CLB AC Milan tấn công và phòng ngự linh hoạt. Ông phối hợp cùng nhiều cầu thủ khác tạo nên thành công nhất định. Trên sân đấu, ông có kỹ thuật tốt giúp kiểm soát, xử lý bóng có hiệu quả. 

Vị hậu vệ cánh này tấn công cực kỳ tốt để tạo nên cơ hội nguy hiểm từ phía cánh trái. Đồng thời kiến tạo các đường truyền đẹp cho đồng đội ghi bàn. Franco Baresi đã dành về 6 Serie A nổi bật và 3 danh hiệu Champions League. 

Franco Baresi là chân sút sở hữu tốc độ nhanh
Franco Baresi là chân sút sở hữu tốc độ nhanh

Cầu thủ gốc Brazil Cafu 

Tuy thời gian gắn bó cùng CLB AC Milan của Cafu không quá nhiều nhưng những thành tích anh đã cống hiến lại rất lớn. Đối với CLB nước Ý, anh giống như mảnh ghép quan trọng, thế lực hùng mạnh. Khoảng thời gian đầu thi đấu cho AC Milan, anh đã khá chật vật. Tuy nhiên với sự cố gắng của mình, Cafu đã khẳng định được vị thế là hậu vệ cánh top đầu trên thế giới. 

Sau 6 mùa giải Cafu thi đấu cho đội bóng thủ đô nước Ý, CLB AC Milan đã chiêu mộ anh về. Dưới màu áo của đội bóng thành Milan, Cafu chơi 5 mùa giải và đạt được nhiều danh hiệu. Nổi bật nhất phải kể đến đó là chức vô địch mùa Champion League 2007. Tuy anh thi đấu không quá đa năng nhưng những gì đã thể hiện vẫn rất chuẩn mực, là tấm gương để các hậu vệ cánh hiện nay noi theo. 

Kết luận 

Trong lịch sử bóng đá của CLB AC Milan ghi nhận nhiều chân sút nổi bật. Qua chia sẻ trên, Xoilac TV đã giúp bạn tìm hiểu về các hậu vệ cánh AC Milan đẳng cấp nhất. Sự tham gia thi đấu nhiệt tình, chuyên nghiệp của họ đã giúp đội ghi về những thành tích cao. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *