December 1, 2023
tay the la gi 1

Nhiều người vấn thắc mắc tẩy thẻ là gì?

Bóng đá là bộ môn được rất nhiều người yêu thích, song không phải ai cũng hiểu rõ tẩy thẻ là gì? Đây được xem như một trong những quy định của bộ môn thể thao vua. Nắm bắt được nhu cầu muốn tìm hiểu về chủ đề này của độc giả, bài viết sau đây Bongdaso66 sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. 

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ chính là một hành động có chủ ý của huấn luyện viên bóng đá giúp cho những cầu thủ giỏi của đội giành được xuất đá trong những trận quan trọng mang tầm chiến lược quyết định cho cả đội bóng. Theo đó, tẩy thẻ chỉ được sử dụng khi cầu thủ đã nhận 5 thẻ và và bị treo giò tại trận kế tiếp. Như vậy trong trận gặp đối thủ tiếp theo coi như cầu thủ này đã bị xóa sạch thẻ và tiếp tục được thi đấu bình thường. 

Nhiều người vấn thắc mắc tẩy thẻ là gì?

Mục đích của việc tẩy thẻ cho cầu thủ 

Vậy là anh em đã hiểu tẩy thẻ là gì rồi phải không? Cùng với thắc mắc này thì mục đích tẩy thẻ cho cầu thủ là gì? Trên sân cỏ thì khái niệm chơi xấu hay đẹp, chơi tiểu xảo rất mờ nhạt. Bởi người ta chỉ quan tâm tới chuyện thắng và thua chứ chẳng bao giờ bận tâm đến bất cứ một điều gì cả.

Trong lịch sử bóng đá đã có nhiều đội bóng và ngôi sao có tiếng trong giới thường tẩy thẻ tại các giải kém quan trọng. Để họ có thể tham dự ở các trận mang tính quyết định. Đặc biệt đối với đội tuyển quốc gia, việc này được xem như một chiến lược vô cùng quan trọng của những HLV nhằm bảo đảm vấn đề về lực lượng đủ mạnh trong  trận quyết định.

Lúc này, HLV thường chỉ đạo những học trò quan trọng trong đội tẩy thẻ với mục đích chuẩn bị cho những trận đấu lớn hơn. Trên thực tế bất kỳ đội bóng nào cũng có mục tiêu là giành chiến thắng trong 1 giải đấu. Hơn thế nó còn có thể ảnh hướng rất nhiều tới sự nghiệp của các huấn luyện viên nếu đội bóng mình dẫn dắt không giành chiến thắng.

Vậy là anh em đã hiểu tẩy thẻ là gì rồi phải không?

Trong thi đấu bóng đá tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Ngoài việc hiểu rõ tẩy thẻ là gì nhiều anh em còn thắc mắc liệu nó có phạm luật không? Theo đó, việc đội bóng có tính tẩy thẻ lộ liễu, công khai được xem là hành vi rất đáng lên án. Trong lịch sử bóng đá thậm chí đã từng có những cầu thủ cố tính công khai việc tẩy thẻ sau trận đấu để chơi trận sau quan trọng.

Đây chính là một hành vi phi thể thao và hoàn toàn không fair – play trong bóng đá. Bởi việc tẩy thẻ  với mục đích xa hơn nhiều khi không thể đem lại một hiệu quả như mong muốn. Vì việc sử hữu những cầu thủ giỏi và dày dặn kinh nghiệm thi đấu chưa chắc đã giúp đội giành lại chiến thắng.

Những trường hợp từng tẩy thẻ trong bóng đá

Khi đã hiểu rõ tẩy thẻ là gì các bạn có thể tìm hiểu thêm một vào trường hợp đã từng thực hiện việc này. Trong giải La Liga 2017, CLB Barcelona đã đánh bại CLB Sevilla trong vòng 8 phút với 3 bàn được ghi và giúp họ có mặt trong trận kế tiếp với CLB Real Madrid. Trước khi diễn ra trận siêu kinh điển này, 2 cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic của đội đã phải nhận 4 thẻ vàng. Và sau đó 2 người này đã nhận thêm thẻ phạt thứ 5 dù bàn thắng đã nghiêng về phía CLB Barcelona.

Hai pha phạm lỗi này được nhật xét là không đáng vì có phần hơi nặng tay khi trọng tài rút thẻ vàng. Những khi xét ở khía cạnh khác việc này lại là điều cần thiết. Theo đó Gerard Pique và Ivan Rakitic sẽ bị treo giò ở trong trận đối đầu với Malaga. Và khi đội bóng nằm trong bảng xếp hạng đang ở vị trí thứ 5 thì sẽ được trở lại với trận đấu siêu kinh điển nếu Barcelona và Real Madrid gặp nhau.

CLB Barcelona đã đánh bại CLB Sevilla trong vòng 8 phút

Xem thêm: Ký hiệu trọng tài bóng đá đầy đủ

Lời kết

Qua nội dung được tổng hợp trên đây chắc chắn anh em cũng đã hiểu được tẩy thẻ là gì? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *