February 25, 2024
cach chon vot cau long 1

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với bản thân rất quan trọng

Nếu bạn muốn chơi các môn thể thao như cầu lông, tennis, hay bóng bàn đều phải sở hữu cho bản thân một loại dụng cụ hỗ trợ đó là vợt. Vậy mọi người đã biết cách chọn vợt cầu lông phù hợp với mình hay chưa? Nếu đang thắc mắc thì mời mọi người đọc liền nội dung bài viết dưới đây của Bongdaso66 để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất nhé.

Cách chọn vợt cầu lông vừa sức với mình

Mỗi chúng ta đều khác biệt về thể hình, sức lực và đặc biệt là trình độ áp dụng kỹ thuật khi đánh cầu lông. Tuy nhiên nếu muốn chơi giỏi bộ môn này thì bạn phải lựa chọn cho mình một loại vợt cầu lông phù hợp với bản thân. Bởi vì nó có khá nhiều lợi ích quan trọng như có thể giúp mọi người tránh được những chấn thương không đáng xảy ra.

Bình thường trọng lượng của vợt được kí hiệu bằng chữ U in hoa trên tem dán ở phần cán vợt. Cụ thể số U càng lớn thì trọng lượng của vợt sẽ nhẹ, đối với người châu Á sẽ hay sử dụng 3U tức là khoảng 85 đến 89 gram. Còn nếu người nào có cổ tay khỏe thì nên lựa chọn 2U, 90 – 94 gram, các em nhỏ và những bạn nữ hãy dùng loại 4U khoảng 80 – 84 gram. 

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với bản thân rất quan trọng

Chọn vợt cầu lông theo chu vi cán

Cụ thể chu vi cán được nhà sản xuất đánh dấu bằng kí hiệu chữ G ở tem dán vị trí nằm ngay cạnh chữ U. Tuy nhiên số G càng cao thì chu vi cán vợt lại càng nhỏ, các vận động viên người Âu Mỹ rất ưa chuộng loại G2 và G3 còn người châu Á hay dùng G4 hoặc G5. Vậy đây là một cách chọn vợt cầu lông cơ bản để bạn có thể áp dụng khi nhìn vào tem dán và dễ dàng tìm ra sản phẩm phù hợp với bản thân.

Cách chọn vợt cầu lông theo chiều dài

Thông số chiều dài của vợt cầu lông cũng được nhà sản xuất in ở ngay phần thân của nó, hoặc bạn cũng có thể theo dõi thông tin liên quan ở website của hãng. Và độ dài đạt tiêu chuẩn của vợt cầu lông sẽ rơi vào 665mm. Tuy nhiên hiện nay để nâng thêm cách cầm vợt cầu lông và ưu thế tấn công thì các nhà sản xuất đã tung ra những loại vợt dài hơn và không quá 680 mm vì đó là tiêu chuẩn cho phép.

Ngày càng có rất nhiều loại vợt ghi là longsize và chiều dài cụ thể khoảng 675mm. Tuy nhiên việc sử dụng vợt ngắn hay dài là tùy vào sở thích của từng người nhưng các bạn cũng nên chú ý và cân nhắc kỹ khi mua một cái để sơ cua. Đây cũng là một cách chọn vợt cầu lông hữu hiệu nhất dành cho những người mới tìm hiểu về bộ môn thể thao này để thuận tiện trong quá trình chơi.

Độ dài đạt tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665mm

Cách chọn vợt cầu lông nặng đầu, nhẹ đầu, cân bằng đầu

Các thông số này bình thường sẽ được ghi trên thân vợt và chữ in khá nhỏ nên phải chú ý mới thấy được. Những người nào khỏe hay đập cầu và tại cầu thì sẽ thích vợt nặng đầu. Ngược lại những người trung tuổi hay các ông bà già yếu sức thường sẽ đánh theo kiểu ziczac rất thích hợp với loại vợt nhẹ đầu. Nếu người nào có lối chơi tương đối toàn diện thì nên sử dụng vợt cân bằng.

Chọn vợt cầu lông vừa túi tiền của mình

Các cụ có câu tiền nào vải nấy tuy nhiên nếu mọi người mà mua vợt dưới 200k thì hơi phí bởi nếu xác định chơi lâu dài bộ môn này thì không nên. Bởi vì nó vừa cứng, rất nặng và không bền như vợt giá ổn. Trong khoảng từ 200k đến 1 triệu các bạn có thể mua cho mình một loại vợt xịn từ các thương hiệu có tiếng như Finnex hay Winex…

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với túi tiền cũng sẽ không đánh giá về đẳng cấp hay sự giàu có của mỗi người. Tuy nhiên không phải vợt nhiều tiền thì chúng ta mới chơi hay được mà còn tùy vào kỹ thuật của các bạn. Quan trọng là rèn luyện sức khỏe cho bản thân thật tốt phải không nào. 

Không phải vợt nhiều tiền thì mới có thể đánh cầu lông hay

Lời kết.

Trên đây chúng tôi là tư vấn cho mọi người cách chọn vợt cầu lông để có thể phù hợp với bản thân. Hy vọng nội dung này sẽ giải đáp được những tò mò của các bạn đang muốn tham khảo. Chúc mọi người sớm rinh được cho mình một cây vợt tốt phù hợp với bản thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *